รายละเอียดเนื้อหา

ฟิลเลอร์ช่วยแก้ปัญหาเรื่องปากได้ยังไง ?

คนส่วนใหญ่มักที่จะเลือกบำรุงผิวเนื่องมาจากคิดว่าผิวเป็นอวัยวะที่อยู่ภายนอกซึ่งต้องโดนทั้ง แดด ฝน ฝุ่น ควัน ต่าง ๆโดยลืมหรือละเลยไปว่าปากก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่อยู่ภายนอกซึ่งมีความบอบบาง และต้องการการบำรุงเช่นกันทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากมากมายไม่ว่าจะเป็น ริมฝีปากบาง ปากแห้ง ร่องลึกบนริมฝีปาก มุมปากตก ขอบปากไม่ชัดเจน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแก้ปัญหาริมฝีปากให้กลับมาดูดี และสวยขึ้นด้วยฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าไปเพื่อช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากบาง ปากแห้ง  มุมปากตก ร่องลึกบนริมฝีปาก ทั้งยังช่วยสร้างขอบปากให้กับคนที่ขอบไม่ชัดเจนเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้นได้อีกด้วย นอกจากแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้แล้วการฉีดฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยเสริมให้รูปปากดูสวยงามขึ้นซึ่งในปัจจุบันรูปทรงที่เป็นที่นิยมได้แก่ สานเกา และ สายฝอ

ฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ?

1.ปัญหาริมฝีปากบางและขอบปากไม่ชัดเจน

เป็นปัญหาที่พบได้ส่วนใหญ่ในคนที่อายุมาก มีลักษณะที่พื้นที่ของริมฝีปากจะแคบลงเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือจากกลุ่มที่ทำศัลยกรรมปากบางหรือกระจับมาก่อน ทำให้ในบางคนคล้ายกับไม่มีริมฝีปาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะเข้าไปจะช่วยเพิ่มริมฝีปากให้ดูมีวอลลุ่มมากกว่าเดิม และจะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมีวอลลุ่มมากขึ้

2.ปัญหาปากแห้งและร่องลึก

ปัญหาปากแห้งเป็นปัญหาที่สามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัยมีต้นเหตุมาจากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มมากขึ้น การเลียริมฝีปาก การดื่มน้ำน้อย และการที่อยู่ในสภาพอากาศที่หนาวหรือแห้งมากเกินไปสาเหตุเหล่านี้ทำให้ความชุ่มชื้นถูกดึงออกไปมากขึ้นทำให้ริมฝีปากแห้งลง ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปจะช่วยแก้ปัญหาปากแห้งได้เป็นอย่างดีเนื่องจากคุณสมบัติของตัวฟิลเลอร์คือการกักเก็บน้ำทำให้สามารถคงความชุ่มชื้นไว้ในบริเวณที่ฉีดได้เป็นอย่างดี

3.ปัญหามุมปากตก

            ปัญหามุมปากตก เกิดจากการที่กล้ามเนื้อไซโกมาติคัส เมเจอร์ (Zygomatic major) เป็นกล้ามเนื้อที่มีหน้าที่ในการดึงมุมปากไปด้านบน และด้านข้างอ่อนแรงลงทำให้มุมปากตกซึ่งทำให้ดูเป็นคนที่หน้าบึ้งตลอดเวลา และดูไม่เป็นมิตร ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เนื่องจากตัวฟิลเลอร์มีแรงยกกระชับที่สูงสามารถที่ยกมุมปากขึ้นไปช่วยให้ดูเป็นคนที่มีรอยยิ้มตลอดเวลา และน่าเข้าหา

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นจุดที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงเนื่องจากมีเส้นเลือกฝอยขนาดเล็กเป็นจำนวนมากทำให้ต้องใช้ทักษะในการฉีดเป็นอย่างมากเพื่อไม่ให้ตัวฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันในเส้นเลือด หรือโดนเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลง รวมไปถึงในส่วนของบริเวณขอบปากที่มีกล้ามเนื้อไซโกมาติคัส เมเจอร์ (Zygomatic major) ที่มีเส้นประสาทเฟเชียลหรือเส้นประสาทสมองทึ่ 7 (Facial nerve) ที่ทำหน้าที่ในการควบคุมการแสดงสีหน้าอยู่

 ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานโดยเฉพาะคนที่เคยผ่าตัดริมฝีปากมาก่อนควรแจ้งให้แพทย์ทราบ เพราะเส้นเลือดบางส่วนของคนไข้จะโนรอยแผลเป็นที่พังผืดปิดกั้นไปทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากซึ่งทาง FaceXercise Clinic มีนายแพทย์อภิวัฒน์ มงคลสินธุ์ (คุณหมอเด่น) ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการแก้ไข และออกแบบรูปหน้า (Fill&Remove Facial Design) มากกว่า 15 ปี ซึ่งมั่นใจได้เลยในทุกขั้นตอนจะดำเนินการด้วยความระมัดระวังสูงที่สุดเพื่อความปลอดภัยของคุณ

ฟิลเลอร์ปากสามารถฉีดสลายได้

หากฉีดฟิลเลอร์แท้เข้าไปแล้วไม่ถูกใจ หรือสามารถแก้ไขได้โดยฉีดยาสลายฟิลเลอร์ด้วยไฮยาโลรูนิเดส (Hyaluronidase) ซึ่งจะทำให้ฟิลเลอร์ค่อย ๆ สลายไปจนหมดทำให้ไม่มีสารตกค้างหลงเหลืออยู่ในร่างกาย ซึ่งต่างจากฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่สามารถฉีดสลายได้ถ้าจะเอาออกได้ต้องเจาะ หรือ ผ่าตัดเพื่อขูดออกเท่านั้น

อยากฉีดฟิลเลอร์ปากควรฉีดยี่ห้อไหนดี

ทาง FaceXercise Clinic มีแนะนำอยู่ 2 รุ่น

1. Restylane รุ่น Kysse กล่องสีน้ำเงินแกรมชมพู

เป็นฟิลเลอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Restylane ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ โดยตัวนี้จะเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียด แต่มีความคงตัวสูงสามารถช่วยสร้างขอบปากให้ชัดเจนขึ้น ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้น เติมความอวบอิ่ม และปรับริมฝีปากเปลี่ยนสีเป็นอมชมพูทำให้ดูละมุนมากขึ้น ซึ่งรุ่นนี้ยังมียาชาภายในตัวทำให้สามารถลดความเจ็บปวดในระหว่างการฉีดได้เป็นอย่างมาก และอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน

2. e.p.t.q รุ่น S 300 กล่องสีส้ม

e.p.t.q. รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เนื้อฟิลเลอร์ไม่หนาแน่นหรือนิ่มเกินไป ทำให้ฉีดเข้าไปในบริเวณปากได้ง่าย โดยยังคงสภาพได้ดี ไม่เปลี่ยนรูป ไม่เปลี่ยนสภาพ และไม่ไหลเป็นก้อน โดยตัว e.p.t.q. S300 ยังมีประมาณที่มากกว่าแบรนด์อื่นถึง 1.1/ml ทำให้เติมเต็มริมฝีปากได้มากกว่า โดยรุ่นนี้ยังมียาชาภายในตัวทำให้ลดความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี สามารถอยู่ได้นานถึง 9 เดือน

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ปากต้องที่ FaceXercise Clinic

FaceXercise Clinic ของเราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทั้งยังมีแพทย์ผู้ที่ชำนาญมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์มาอย่างมากมาย และหลากหลายเคส การันตีด้วยรางวัล “คลินิกที่มียอดที่มียอดใช้ฟิลเลอร์ e.p.t.q. สูงสุดในประเทศปี 2021”นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล คลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ สูงติดอันดับ 1 ใน 10 ประจำปี 2565’ จาก Galderma Aesthetics Thailand” ทั้งแพทย์ของเรายังเชี่ยวชาญด้าน Fill & Remove Facial Design ซึ่งเป็นรับรองได้เลยว่าปัญหาริมฝีปากต่าง ๆ ของคุณจะแก้ไขแล้วปรับออกมาให้ดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

Look Young Look Natural

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation