รายละเอียดเนื้อหา

ผู้หญิงเอเชีย ผมสีดำ ที่หน้าหย่อนคล้อย (Midface)

     อายุที่มากขึ้นเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเจอโดยที่ไม่อาจจะปฏิเสธหรือหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งจะส่งผลต่อร่างกายอย่างมากมายโดยเฉพาะจุดที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนอย่างใบหน้าจากการที่ ผลิตคอลลาเจนน้อยลง ไขมันใต้ชั้นผิวหนังหดหาย กระดูกยุบตัวลงไปตามธรรมชาติสาเหตุมาจากวัยที่มากขึ้นส่งผลให้ใบหน้าหย่อนคล้อยดูมีอายุ หรือใบหน้าเรียบแบนดูไม่มีมิติซึ่งเราจะหยุดให้หน้าคุณให้เด็กแบบเดิมด้วยฟิลเลอร์มิดเฟส (Midface)

Mid face ที่เสื่อมลงส่งผลกระทบทั้งใบหน้า

     มิดเฟสคือใบหน้าส่วนกลางตั้งแต่ใต้ตาจนถึงเหนือริมฝีปาก หรือเราเรียกกันว่าหน้าแก้ม (Midface) ซึ่งเมื่อคุณอายุมากขึ้นจะทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ไขมันบริเวณนี้จะค่อย ๆ หายไป กระดูกที่เป็นตัวพยุงผิวอยู่ก็เริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวหน้าร่วงลงมาด้านล่างทำให้แก้มดูหย่อนคล้อย
     ซึ่งนอกเหนือจากบริเวณหน้าแก้มแล้วยังส่งผลไปถึงบริเวณร่องแก้มทำให้ร่องแก้มลึกขึ้น รวมไปถึงบริเวณใต้ตาเนื่องจากกระดูกบริเวณหน้าแก้มที่ตกลงมาทำให้กล้ามเนื้อด้านบนหล่นลงมาด้วยซึ่งใต้ตาก็เป็นหนึ่งในนั้น ทำให้ใต้ตาดูลึก ดูโบ๋ ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่ และดูมีอายุมากขึ้น

ผู้หญิงเอเชีย มีเส้นทาบบริเวณกลางใบหน้า(Midface)

การฉีดฟิลเลอร์ Mid Face คืออะไร ?

      คือ การฉีดสาร Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าไปในบริเวณหน้าแก้มเพื่อทดแทนไขมันซึ่งอยู่ใต้ผิวหนังที่เริ่มหดหายไปตามธรรมชาติเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้นซึ่งจะช่วยเติมเต็มเพื่อแก้ปัญหา ไขมันบริเวณหน้าแก้มที่หายไปทำให้ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับดั่งเดิม ร่องริ้วรอยก็ดูตื้นขึ้น  ทำให้หน้าดูยก ดูเด็กขึ้น และยังสามารถช่วยแก้ปัญหา กระดูก กล้ามเนื้อ ที่ยุบตัวลงไปเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆได้อีกด้วย

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณ Midface เพียง 1 ซีซี ช่วยอะไร ?

     การฉีดฟิลเลอร์บริเวณมิดเฟสเป็นการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปตรงหน้าแก้มซึ่งตัวฟิลเลอร์จะสามารถเข้าไปแก้ไข และช่วยเหลือได้อย่างหลากหลาย เช่น

1.ช่วยในเรื่องของใบหน้าหย่อนคล้อยจากการที่กระดูกบริเวณแก้มซึ่งเป็นฐานที่ไว้คอยรองรับ กล้ามเนื้อ ไขมันบริเวณแก้มค่อย ๆ หายไปเนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งฟิลเลอร์จะเข้าไปทำหน้าที่ในส่วนของกระดูกแทน ทำให้แก้มกลับมากระชับ เข้ารูป เหมือนเดิม
2.เมื่อแก้มเริ่มกระชับผิวหนังส่วนต่างก็จะถูกดึงกลับขึ้นมาทำให้ร่องแก้มที่ลึกดูตื้นขึ้นได้

     ในทางกลับกันหากฉีดผิดพลาดก็จะส่งผลกระทบไปยังหลากหลายบริเวณทั่วใบหน้าเช่นกันซึ่งมีแพทย์น้อยคนที่จะเลือกฉีดบริเวณนี้เพราะเป็นบริเวณที่ต้องใช้ทั้งความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ที่สูง ซึ่งทาง FaceXercise Clinic มีนายแพทย์อภิวัฒน์ มงคลสินธุ์ (คุณหมอเด่น) ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปหน้า (Facial Design) ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีซึ่งรับรองได้เลยว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะดีที่สุด

การฉีดฟิลเลอร์ตรง Midface อันตรายไหม ?

     การฉีดฟิลเลอร์มิดเฟสไม่มีอันตรายเนื่องจากเป็นการฉีดด้วยสาร Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายของมนุษย์สามารถผลิตขึ้นได้แต่จะผลิตได้น้อยลงเมื่ออายุมากขึ้นจึงทำให้ผิวเราเสื่อมไปตามวัยซึ่งเมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายแล้วจะไม่เกิดการขัดแย้งซึ่งกันและกัน แต่ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้รับมาตรฐาน FDA อย. ซึ่งทาง FaceXercise Clinic มีฟิลเลอร์ของ Restylane ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของโลกทั้งยังฉีดโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทั้งยังเชี่ยวชาญในการออกแบบรูปหน้า (Facial Design) ซึ่งจะลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยมากที่สุด โดยยังได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการ และดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์มิดเฟสเหมาะกับใคร?

1.ผู้ที่หน้าดูแบน ไม่มีมิติ
2.ผู้ที่โหนกแก้มยุบหรือแก้มตอบจากการทำทันตกรรม เช่น จัดฟัน, ถอนฟัน
3.ผู้ที่มีการหดตัวของไขมันบริเวณแก้มเนื่องจากมีอายุเพิ่มขึ้น
4.ผู้ที่มีปัญหากระดูกหน้าแก้มทรุดตัวตามอายุ
5.ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อยคล้อย เนื่องจากอายุที่มากขึ้น

รูปการ์ตูนผู้หญิงมีริ้วรอยสำหรับ Midface

ฉีดมิดเฟสควรใช้ยี่ห้อไหนดี?

 สำหรับฟิลเลอร์ Midface FaceXercise Clinic มีแนะนำอยู่ 2 รุ่น

Restylane รุ่น Lyft ฉีดบริเวณมิดเฟส กล่องสีขาวฟ้า

     เป็นฟิลเลอร์ที่มีจุดเด่น คือ แรงยกกระชับมาก มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด สามารถฉีดได้ทุกบริเวณซึ่งแต่ละบริเวณก็จะให้ผลลัพธ์แตกต่างกันไป เช่น ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปตรงมิดเฟส จะทำให้ผิวหนังบริเวณแก้มที่หย่อนคล้อยตึงขึ้น ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มจางลง ซึ่งรุ่นนี้ยังมียาชาภายในตัวทำให้สามารถลดความเจ็บปวดในระหว่างการฉีดได้เป็นอย่างมาก และสามารถอยู่ได้นาน 12-24 เดือน

รูปกล่องฟิลเลอร์สี่เหลี่ยมผืนผ้าสำหรับ Midface

e.p.t.q รุ่น S 500 ฉีดบริเวณมิดเฟส กล่องสีขาวน้ำเงิน

      e.p.t.q. รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เนื้อฟิลเลอร์หนาแน่นที่สุดทำให้เมื่อฉีดบริเวณมิดเฟสแล้วสามารถแก้ไขปัญหา ผิวหน้าหย่อนคล้อยจากสาเหตุกระดูกที่ยุบตัวลงไปให้กลับมาตึงขึ้น ปัญหาหน้าแบนให้ดูยก มีมิติ ทั้งยังช่วยในการทำกรอบหน้าให้ชัดขึ้น วีขึ้น และดูเด็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ ดวงตา ทั้งรุ่นนี้ยังมียาชาภายในตัวทำให้สามารถลดความเจ็บปวดในระหว่างการฉีดได้เป็นอย่างมาก สามารถอยู่ได้นานถึง  9-12  เดือน

รูปกล่องฟิลเลอร์สี่เหลี่ยมผืนผ้าสำหรับ Midface

ฉีดฟิลเลอร์มิดเฟส ทำไมต้องที่ FaceXercise Clinic

      FaceXercise Clinic ของเราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ทั้งยังมีแพทย์ผู้ที่ชำนาญมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์มาอย่างมากมาย และหลากหลายเคส การันตีด้วยรางวัล “คลินิกที่มียอดที่มียอดใช้ฟิลเลอร์ e.p.t.q. สูงสุดในประเทศปี 2021”นอกจากนี้ยังได้รับ“รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ สูงติดอันดับ 1 ใน 10 ประจำปี 2565’ จาก Galderma Aesthetics Thailand” ทั้งแพทย์ของเรายังเชี่ยวชาญด้าน Fill & Remove Facial Design ซึ่งเป็นการประเมิน และออกแบบรูปหน้าของคุณ เพื่อที่จะปรับเปลี่ยนรูปหน้าคุณให้ดูสวย มีความเป็นเฉพาะตัวเด่นไม่ซ้ำใคร และดูลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ คุณจึงจะสามารถมั่นใจได้เลยว่าปัญหาของคุณจะถูกแก้ไขได้ตรงจุด น่าพึงพอใจ และปลอดภัยในทุกขั้นตอนอย่างแน่นอน

รูปผู้ชายกอดอก

Look Young Look Natural

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation