รายละเอียดเนื้อหา

Duet V คืออะไร ?

        Duet V Baby Thermage (ดูเอ็ทวี เบบี้ เทอมาจ) หรือ Duet V คือ เครื่องยกกระชับโดยมีเทคโนโลยี Thermal RF ที่สามารถปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุขั้วเดี่ยว (Monopolar RF) คลื่นเดียวกับ Thermage แต่ด้วยเทคโนโลยี Thermal RF จะทำให้การปล่อยพลังงาน Monopolar RF ได้อย่างสม่ำเสมอไปยังผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) พร้อมทั้งมีระบบควบคุณอุณหภูมิแบบ Real-time Sensor ป้องกันไม่ให้เกิดอาการเบิร์นผิว สามารถแก้ปัญหาผิวหลวม หย่อนคล้อย รวมถึงผิวที่มีริ้วรอยและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัยสูง

มีหลักการทำงานอย่างไร

หลักการทำงาน ของ Duet V

        Duet V สามารถส่งพลังงาน Monopolar RF ความถี่ 4MHz ซึ่งเป็นความถี่ที่มีความเสถียรลงไปในชั้นหนังแท้ (Dermis) ซึ่ง Duet V มีการถ่ายโอนพลังงาน Monopolar RF อย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้ร้อนเกินไปจะรู้สึกเพียงอุ่น ๆ เท่านั้น ดีกว่าการให้พลังงานความร้อนสูงจาก Monopolar RF ทั่วไป ที่จะส่งพลังงานมากเกินในคราวเดียว

ระยะเวลาการเห็นผล หลังทำ Duet V

        ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคล

ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

        ประโยชน์หลัก ๆ ของการทำ Duet V (ดูเอ็ทวี) ช่วยทำให้หน้าเรียวขึ้น จึงเหมาะกับคนที่มีผิวหลวม หย่อนคล้อยไม่กระชับ มีริ้วรอยดูขาดคอลลาเจน หรือผู้ที่ไขมันบริเวณใบหน้าเยอะก็เหมาะกับการทำ Duet V

เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย บริเวณใบหน้า คอ ช่วยให้ผิวกระชับและดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณแก้มและเหนียง

ทำไมคนอายุ 25 ขึ้นไปถึงเหมาะกับ Duet V

        โดยปกติของเราเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป การสร้างคอลลาเจนจะลดลง นั่นหมายความว่าร่างกายจะสูญเสียคอลลาเจน ไปถึง 1.5% ต่อปี และเมื่ออายุ 30 ปี การสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวก็จะลดลงเหลือเพียง 20 – 30% เท่านั้น

ไม่เหมาะกับใคร

 • หญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ 
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคหัวใจที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (pacemaker)

สามารถทำบริเวณได้บ้าง​

สามารถทำบริเวณได้บ้าง​

ต้องใช้จำนวนช็อตเท่าไร ? ถึงจะเห็นผล

ควรทำกี่ครั้งถึงจะดี ?

    การทำ Duet V แนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 เดือนครั้งเพื่อรักษาผลลัพธ์ แต่ถ้าท่านใดต้องการยกกระชับมากขึ้น สามารถทำได้ทุก ๆ 1-2 เดือน

ไม่เห็นผลเพราะอะไร ?

 • ใช้เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้พลังงานลงไปยังชั้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอรวมถึงทำกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญมากพอ
 • ใช้จำนวนช็อตไม่เพียงพอต่อปัญหาที่มี
 • ผิวที่มีความกระชับอยู่แล้ว

อันตรายไหม ?

ระบบ Real-time Sensor

        ระบบตรวจจับความร้อนแบบเรียลไทม์ทำให้ทราบถึงอุณหภูมิบนชั้นผิว ช่วยให้้สามารถควบคุมอุณภูมิความร้อนบนชั้นผิวขณะทำ ป้องกันการเกิดอาการเบิร์นผิวที่อาจส่งผลให้ผิวแสบร้อนและบวมแดงได้

NTTS System​

NTTS System คือ ฉนวนที่ไม่มีขั้วทำให้ปล่อยพลังงานได้อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ผิวได้รับพลังงานเท่ากันทั่วทั้งหน้าตัด นอกจากนี้ NTTS System ยังช่วยในเรื่องการกระจายพลังงานทำให้ผิวไม่ร้อนจนเกินไปจะรู้สึกเพียงอุ่นๆเท่านั้น ซึ่งนั่นจึงทำให้คลื่นพลังงาน Monopolar RF ของ Duet V แตกต่างจากพลังงาน Monopolar RF ทั่วไป ที่จะส่งพลังงานเพียงแค่จุดเดียวทำให้มีโอกาสเกิดความร้อนสูง

Certificate

        Duet V เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากใช้เพียงคลื่นวิทยุขั้วเดี่ยว (Monopolar RF) เพียงเท่านั้นไม่มีการเติมสารเข้าไปในร่างกายจึงไม่มีอันตราย แต่ต้องเป็นเครื่องแท้ที่ได้รับรองจาก Eunsung Global เท่านั้น หากใช้เครื่องปลอมในกรณีที่ดีที่สุดก็คือไม่เห็นผลลัพธ์เสียเงินกันไปแบบฟรี ๆ ในกรณีที่ร้ายแรง อาจส่งผมให้ผิวเบิร์น อักเสบ รอยดำ หรือรอยบุ๋มได้ ซึ่งที่ FaceXercise Clinic ใช้เครื่องแท้ที่ได้รับการรับรองจาก Eunsung พร้อมกับมีคุณหมอ Fill & Remove Facial Design ที่ชำนาญในด้านการประเมิน วิเคราะห์ปัญหาคอยให้คำปรึกษา

อาการข้างเคียงหลังทำ

        ในกรณีที่เกิดรอยแดงเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดได้หลังการรักษาของเครื่องมือยกกระชับทั่วไป หลังจากการทำ 1 ชั่วโมง จะค่อย ๆ จางลงและหายไปเองภายใน 1 วัน เพราะฉะนั้นก่อนทำ Duet V ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี และต้องมั่นใจก่อนว่าคลินิกนั้น ๆ ใช้เครื่องแท้ ที่ได้มาตรฐานหรือไม่

FAQ ถาม-ตอบ ของ Duet V

Duet v คืออะไร

Duet V Baby Thermage (ดูเอ็ทวี เบบี้ เทอมาจ) หรือ Duet V เป็น เครื่องยกกระชับโดยมีเทคโนโลยี Thermal RF ที่สามารถปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุขั้วเดี่ยว (Monopolar RF) จะทำให้การปล่อยพลังงาน Monopolar RF ได้อย่างสม่ำเสมอไปยังผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) สามารถแก้ปัญหาผิวหลวม หย่อนคล้อย รวมถึงผิวที่มีริ้วรอยและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี มีความปลอดภัยสูง

Duet V สามารถทำบริเวณ ใต้ตา กับ ร่องมุมปากได้ไหม

สามารถทำได้ทุกบริเวณ แม้เป็นบริเวณใต้ตา และร่องมุมปาก

ทำ Duet V กี่วันเห็นผล

เห็นผลขณะทำในทันทีและจะเห็นผลเต็มที่ในอีก 1 เดือน

หลังทำ Duet V อยู่ได้นานไหม

หลังทำสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวที่กระชับขึ้นทันที 20% โดยคุณภาพผิวจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ในอีก 1 เดือน และสามารถอยู่ได้นาน 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของแต่ละบุคคล

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจทำ

ด้วย Duet V เป็นเครื่องยกกระชับโดยมีเทคโนโลยี Thermal RF ที่ปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุขั้วเดี่ยว (Monopolar RF) จึงไม่แนะนำให้หญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์และผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคหัวใจที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (Pacemaker)

ข้อปฏิบัติตัวก่อนการทำ

ก่อนทำ Duet V (ดูเอ็ทวี) ไม่ต้องเตรียมตัวให้ยุ่งยาก เหมือนการทำทรีทเมนต์ทั่วไป ยกเว้นในกรณีที่คนไข้มีการทำหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้ามาก่อน เช่น การฉีดฟิลเลอร์ ควรเว้นระยะการทำอย่างน้อย 1 เดือนก่อนจึงค่อยมาทำ Duet V

ขั้นตอนการทำ Duet V

ข้อดี ของการทำ Duet V

 • ใช้เวลาทำไม่นาน เพียง 30-45 นาที
 • เห็นผลหลังทำ 20 % และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ ใน 1 เดือน
 • กระตุ้นให้เกิดการสร้างและจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 • เหมาะมากกับผู้ที่รีบใช้หน้า เพราะไม่ต้องพักฟื้นหลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • เห็นผลยาวนาน 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการบำรุงผิวแต่ละบุคคล

ทำ Duet V ที่ FaceXercise Clinic ใช้เครื่องแท้ตรวจสอบได้

Thermage FLX กับ Duet V ต่างกันตรงไหน?

Ultraformer III กับ Duet V ต่างกันอย่างไร?

คุณหมอเด่นอัพเดทเทรนความรู้ เกี่ยวกับ Duet V

รีวิว ก่อนทำ - หลังทำ Duet V

สรุปเกี่ยวกับ Duet V

 • Duet V Baby Thermage (ดูเอ็ทวี เบบี้ เทอมาจ) หรือ Duet V คือ เป็นเทคโนโลยีคลื่นวิทยุขั้วเดี่ยว (Monopolar RF) สามารถช่วยยกกระชับผิวได้ดี ช่วยให้สภาพผิวที่หย่อนคล้อยกลับมาแน่นกระชับ ใบหน้าเล็กลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น หลังทำยังคงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น 
 • การทำ Duet V (ดูเอ็ทวี) ที่เห็นผลปลอดภัย ควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานใช้เครื่องแท้ได้รับการรับรองจาก Eunsung Global และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ทางด้าน Fill & Remove Facial Design เท่านั้นค่ะ

ปรึกษาปัญหาผิวหลวม มีริ้วรอยกับคุณหมอได้ ฟรี

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation