รายละเอียดเนื้อหา

Hifem Emsculpt ลดหน้าท้อง สร้าง six pack เร่งด่วน

HIFEM Emsculpt ฮีโร่กู้หน้าท้อง ลดพุ่งเร่งด่วน ลดหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค เพียงแค่นอนสบายและให้เครื่องทำงานครับ ช่วงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนประสบปัญหาตั้งแต่ Lock down และต้องนั่งทำงาน Work from home ตลอดเวลา แททบไม่ได้ออกไปไหน และแล้วหน้าท้องน้อยก็เริ่มมาเยี่ยมเยียน หน้าท้องเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ มาทำความรู้จักกับฮีโร่กู้หน้าท้องเทคโนโลยีไฮเฟ็ม HIFEM กันครับ

fxc clinic HIFEM Emsculpt สร้างซิกแพค ลดพุ่งเร่งด่วน

รายละเอียดเนื้อหา

Hifem Emsculpt คืออะไร ?

เครื่อง EMBUILT เป็นการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic waves 7.0 Tesla) เข้าไปกระตุ้นการสร้างตัวของกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ไขมันส่วนเกินถูกเผาผลาญได้เพิ่มมาก ตลอด 30 นาที ช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัวมากกว่าการออกกำลังกายปกติ (Supramaximal Contraction) เทียบเท่าการ Sit Up หรือ Squat 20,000 ครั้ง กล้ามเนื้อทำงานหนักจึงทำให้ต้องการพลังงานมากขึ้นตามไปด้วย ร่างกายจึงต้องสลายไขมันที่สะสมอยู่ออกมาใช้จำนวนมาก ซึ่งไขมันที่ถูกสลายจะสูญเสียสภาพและตายไปในที่สุด

จากงานวิจัยทางการแพทย์ของ Brian M. Kinney (2019) แผนกศัลยกรรมตกแต่ง University of Southern California Division of Plastic Surgery, Beverly Hills, California ที่ได้ศึกษาการทำงานของเครื่อง HIFEM ได้ให้ผลลัพธ์ว่า จากกลุ่มตัวอย่าง 22 คน

  • เพิ่มความหนาของเส้นใยกล้ามเนื้อ (Gain Muscle) สูงสุดที่ 32% (เฉลี่ย15.4%)
  • ลดเซลล์ไขมันบริเวณหน้าท้อง (Lose Fat) ได้มากที่สุดถึง 44% (เฉลี่ย18.6%)  ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนต่อเนื่องกัน

Hifem Emsculpt ปลอดภัยต่อร่างกายหรือไม่

เทคโนโลยี HIFEM เป็นเทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อ ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของอเมริกา หรือ Food and Drug Administration (FDA) สามารถรักษาความเครียด การกระตุ้น และภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้แบบผสมได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ โดยการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานในกลุ่มประชากรที่หลากหลาย อาสาสมัครได้รับประโยชน์จากความรุนแรงของอาการ UI ที่ลดลงและการใช้แผ่นดูดซับที่ลดลงซึ่งส่งผลในเชิงบวกต่อคุณภาพชีวิตของพวกเขา บนพื้นฐานของการประเมินตามอัตวิสัย ผู้ป่วยยังรายงานผลเพิ่มเติมของการรักษา เช่น การควบคุมปัสสาวะได้ดีขึ้นและความพึงพอใจทางเพศที่เพิ่มขึ้น

คินนีย์ เอ็ม. ไบรอัน, โลซาโนว่า พอลล่า. การบำบัดด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าที่เน้นความเข้มสูง (HIFEM) ประเมินโดยการถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก (MRI): การศึกษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลเนื้อเยื่อคู่ตามการสร้างรูปร่างช่องท้องแบบไม่รุกราน นำเสนอในการประชุมประจำปีของ American Society for Laser Medicine and Surgery, 2018 Dallas TX

เครื่องสร้างซิกแพค (Emsculpt) VS เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อไฟฟ้า (TENS EMS) ต่างกันยังไง

HIFEM_vs_EMS

EMS ย่อมาจาก electro-myo-stimulation และมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการแพทย์เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อแต่ละส่วน เช่น หลังการผ่าตัดศัลยกรรมกระดูก แต่ตอนนี้ EMS ถูกใช้มากขึ้นสำหรับการฝึกกล้ามเนื้อ ขณะนี้มีให้โดยเฉพาะในโรงยิม

นักวิทยาศาสตร์การกีฬาชี้ให้เห็นว่าวิธีการนี้ได้ผลกับกล้ามเนื้อแต่ละส่วนเท่านั้น แต่ไม่เหมาะสำหรับการฝึกทั่วร่างกาย EMS ส่วนใหญ่กระตุ้นเส้นใยกล้ามเนื้อเร็วโดยตรงใต้ผิวหนังเพราะกระแสไม่สามารถเจาะลึกเข้าไปในกล้ามเนื้อ ส่งผลให้เส้นใยกล้ามเนื้อบางส่วนถูกกระตุ้นอย่างรวดเร็ว นี่เป็นความรู้สึกของผู้ป่วยเช่นกันซึ่งรู้สึกค่อนข้างอ่อนแรงหลังจากใช้ทั้งร่างกาย นี่อาจรู้สึกเหมือนเป็นการปลอบโยนหลังการฝึกจริง แต่โชคไม่ดีที่มันไม่ใช่สัญญาณของความสำเร็จ EMS ไม่สามารถทำตามการฝึกความแข็งแรงแบบธรรมดาในโรงยิมเมื่อสร้างกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้สัปดาห์ละครั้งเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ HIFEM ทำงานแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง สนามแม่เหล็กถูกสร้างขึ้นที่นี่ซึ่งไปถึงเส้นประสาทขนาดใหญ่ซึ่งนำไปสู่การหดตัวสูงสุดของเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อทั้งหมด เพื่อจุดประสงค์นี้ วาง applicators ไว้บนพื้นผิวของบริเวณร่างกายที่จะรับการรักษาและรัดไว้ พวกมันปล่อยแรงกระตุ้นและสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้า สิ่งนี้นำไปสู่การหดตัวของกล้ามเนื้อหลายพันครั้งในเวลาอันสั้น – แม่นยำยิ่งขึ้น 36,000 ครั้งในเซสชั่น 30 นาที

HIFEM แทรกซึมเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อที่ลึกกว่ามากและหดตัวของกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนี้จึงมีประสิทธิภาพมากสำหรับกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ เช่น หน้าท้องและก้น การสร้างกล้ามเนื้อขนาดใหญ่จะนำไปสู่การเผาผลาญไขมันที่ดีขึ้นโดยอัตโนมัติ ที่ท่าซิทอัพหรือหมอบกระตุ้นประมาณ 50% ของกลุ่มกล้ามเนื้อทุก ๆ สามถึงห้าวินาที ซึ่งจะฝึกกล้ามเนื้อ 100%,  36,000 ครั้งใน 30 นาที

emsculpt fxc clinic facexercise clinic ลดพุงเร่งด่วน สร้างซิกแพค

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนรับบริการ Hifem Emsculpt

  • ระยะเวลารับบริการครั้งละ 30 นาที
  • ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
  • ผลลัพธ์บริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้อง (Six packs) หรือกล้ามเนื้อสะโพก (Buttock) หรือกล้ามเนื้อแขน (Arm) จะชัดเจนขึ้นเมื่อทำไป 8 ครั้ง

FAQ ไขข้อสงสัย สิ่งที่คุณอยากรู้

ใครไม่เหมาะรับบริการ HIFEM

ผู้ที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ ผู้ที่ใส่อุปกรณ์โลหะ (Metal Plate) ในร่างกาย ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ

ใครเหมาะรับบริการ HIFEM

บุคคลที่มีเวลาจำกัด บุคคลที่ไม่ชอบการออกกำลังกาย บุคคลที่มีปัญหาด้านโครงสร้างของร่างกาย ไม่สามารถออกกำลังกายได้ เช่น เคยประสบอุบัติเหตุรุนแรง ทุพพลภาพทางร่างกาย เช่น แขนหรือขา แต่อยากมีรูปร่างที่สวยงาม กระชับได้สัดส่วน มีกล้ามเนื้อที่ชัดเจนให้มีความมั่นใจมากขึ้น หากมีค่า BMI ไม่เกิน 25 และไม่มีโรคประจำตัว ต้องไม่เคยผ่าตัดหัวใจ ไม่เคยใส่วัตถุโลหะในร่างกาย เช่น ผ่าตัดเปลี่ยนกระดูก จะยิ่งเหมาะสม คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น

Tips ที่ช่วยให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

ออกกำลังกายควบคู่การทำ HIFEM สม่ำเสมอ ควบคุมอาหาร ลดอาหารจำพวกแป้ง คาร์โบไฮเดรตและไขมัน เพิ่มอาหารจำพวกโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ นอนวันละ 6 ถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากการทำ Hifem

รีวิว ก่อนทำหลังทำ ( before - after Hifem Emsculpt )

Make Reservation

Face Care Services

Body Care Services

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation