รายละเอียดเนื้อหา

HIFU & ICE HIFU

Ice HIFU ฮีโร่กู้ผิวโทรม ยกกระชับหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก เคยหรือไม่? ส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ไม่เต่งตึง แถมมีริ้วรอยเล็กๆ เกิดขึ้นบนใบหน้า เลยทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งการที่ใบหน้าหย่อนคล้อย เกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแก้มที่มีขนาดใหญ่ ก็ทำให้หน้าของเราดูห้อย ไม่กระชับได้เช่นกัน การแก้ไข คือ ต้องยกกระชับใบหน้า และลดเลือนริ้วรอย เพื่อที่ใบหน้าจะได้ดูกระชับ เรียบเนียนขึ้น และหน้าจะได้ดูเด็กลง มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีไฮฟู่กันครับ

HIFU คืออะไร ? ดีไหม ?

รายละเอียดเนื้อหา

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ซึ่งเป็นคลื่นที่ปลอดภัย หัวยิงคลื่นถูกออกแบบมาให้ยิงคลื่นได้ในระยะความลึกที่แม่นยำ และพลังงานที่เสถียรในแต่ละจุด ส่งเข้าไปที่โครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นในชั้นผิวหนัง ทำให้ชั้นไขมันและผิวหนังในชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการดึงหน้า ที่ส่งผลให้ช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้ผิวเต่งตึง และยังกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน จึงช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว กระชับรูขุมขน ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ได้บริเวณใบหน้า เหนียง คอ ต้นแขน และต้นขาช่วยคืนความสดใส เพิ่มความกระชับให้ผิวหน้าและสัดส่วนอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ลดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เครื่อง HIFU มีกี่แบบ ?

ปัจจุบันแบ่งออกได้ 3 ประเภท โดยแบ่งตามพลังงาน, ตามชนิดของหัวยิง, และตามประเทศผู้ผลิตดังนี้

1. ตามพลังงาน

 • 1.5 มม. จะปล่อยพลังงานสู่ชั้น Superficial Dermis สำหรับริ้วรอยผิวชั้นบน
 • 3.0 มม. จะปล่อยพลังงานลงลึกได้ถึงชั้นไขมัน Deep Dermis ช่วยในการลดไขมันและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว แต่ปล่อยพลังงานไม่ลึกจนเกินไป ใช้ยกกระชับผิวที่บริเวณใต้ตา รอบดวงตา และยกคิ้ว
 • 4.5 มม. จะปล่อยพลังงานลงลึกได้ถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ช่วยในการยกกระชับผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย โดยช่วยยกกระชับผิวได้ที่ใบหน้า แก้ม ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก และช่วยให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น

2. ตามชนิดของหัวยิง

 • Pen applicator : หัวยิงชนิดนี้ลักษณะเรียวเล็ก จะปล่อยพลังงานแบบ Single shot คือพลังงานออกมาครั้งละจุด หัวจะมีขนาดเล็ก สามารถยิงได้บริเวณซอกเล็กๆ แต่จะเสียเวลาในการทำมาก เพราะต้องยิงไปทีละช็อตจนกว่าจะทั่วหน้า เหมาะสำหรับการยกกระชับบริเวณรอบดวงตา ร่องใต้ตา หางตา หนังตาบน ยกคิ้ว ร่องแก้ม ร่องปาก เป็นต้น มีหัวยิงแบ่งเป็น 3 ประเภท
  • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย ร่องลึกในระดับที่ไม่ลึกมาก
  • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้กับผิวชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า ลดความหย่อนคล้อยของผิว
  • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้กับผิวชั้น SMAS ที่ปกติจะใช้ผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ สามารถยกแก้ม เหนียง และลำคอได้
 • Line cartilage : หัวยิงชนิดนี้ลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมและมีขนาดใหญ่กว่าหัวยิงชนิดแรก สามารถยิงพลังงานแบบ Line shot คือปล่อยพลังงานออกมาได้หลายช็อตในครั้งเดียว ช่วยดึงและยกกระชับผิวได้ดีบริเวณ แก้ม กรอบหน้า เหนียง และรอบดวงตา ทำให้ผิวยกกระชับ ใบหน้าเรียว และกรอบหน้าชัดขึ้น

3. ตามประเทศผู้ผลิต

ประเทศทที่ผลิตเครื่อง ได้แก่ ประเทศอเมริกา เกาหลี อิสราเอล และจีน เครื่องจากจีนจะมีราคาถูก มีโอกาสเสี่ยงหน้าเบิร์น หน้าไหม้ เป็นแผลในปากได้ เพราะพลังงานของเครื่องไม่เสถียร

HIFU (ไฮฟู่) VS Thermage (เทอร์มาจ) VS Ulthera (อัลเทอร่า) ต่างกันยังไง

HIFU (High Intensity Focus Ultrasound) เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวชั้นนี้หดตัว (คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ) จนเกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา การหดตัวที่เกิดขึ้นและการเรียงตัวที่เป็นระเบียบกว่าเดิมของคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ จะทำให้ผิวกระชับ ริ้วรอยลดลง ผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ลงได้ โดยเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และจะค่อยๆ เห็นชัดขึ้นอีกจนกระทั่งคอลลาเจนใหม่ถูกสร้างโดยสมบูรณ์ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง หรือผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถทำได้ทุกสีผิว และทำได้บ่อยครั้ง Ulthera ส่งผ่านคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงที่ชื่อว่า MFU-V (Microfocus Ultherasound with Visualization) เข้าไปที่ผิวหนังชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) คลื่นอัลตราซาวด์ที่ส่งเข้าไปจะทำให้อุณหภูมิของผิวบริเวณนั้นสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้คอลลาเจนและเซลล์บางส่วนถูกทำลายแล้วหดตัว กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ การยกกระชับผิวด้วย

Thermage เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) โดยหัวยิงสามารถส่งพลังงานในลักษณะเป็นก้อนใหญ่ๆ ลงลึกได้ถึงชั้นหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ชั้นผิว แต่ไม่ถึงชั้นเนื้อเยื่อ SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่แพทย์ผ่าตัดยกกระชับผิว ยกกระชับผิวไม่เท่ากับการทำ Ultherapy หรือ HIFU แต่ Thermage สามารถลดไขมันใต้ชั้นผิวได้ดีกว่ามาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง มีไขมันใต้ชั้นผิวค่อนข้างมาก เช่น มีแก้มเยอะ หรือมีเหนียง หรือมีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์ (Cellulite) หรือผิวเปลือกส้ม

Ulthera จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และจะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละบุคคลนั้นไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ และการดูแลรักษาหลังการทำ Ulthera 

Ice HIFU คืออะไร?

ice hifu ไอซ์ ไฮฟู่ fxc clinic facexercise clinic

ICE HIFU คือ ไฮฟู่แบบเย็น นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า ด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ VDFU (Vertical Dynamic Focused Ultrasound) ที่มาพร้อมกับ Contact Cooling เทคโนโลยีนี้จะช่วยลดความเจ็บปวดบริเวณผิวหนังชั้นนอกและบริเวณเส้นประสาท ทำให้สามารถส่งพลังงานได้สูงขึ้น ผสานกับเทคนิคการยิงเฉพาะของคุณหมอ จึงให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว ไม่เจ็บเลย ความเจ็บเป็นศูนย์

เทคโนโลยี Contact Cooling ของ VDFU คืออะไร? และมีข้อดีอย่างไร?

VDFU มีเทคโนโลยี Contact Cooling ปล่อยความเย็น 5 องศาออกมาขณะยิง ทำให้สามารถลดอุณหภูมิพื้นผิวชั้นบนลง จึงเป็นที่มาของชื่อ ICE HIFU ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการเบิร์นผิวชั้นบน (ชั้น Epidermis) ทำให้สบายผิวขณะยิง เหมือนการนอนทำทรีตเมนต์หน้า ช่วยลดอาการปวดขณะทำ และความเย็นยังช่วยกระชับรูขุมขนไปในตัว อีกทั้งยังช่วยส่งพลังงานที่สูงขึ้น ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

HIFU VS ICE HIFU แตกต่างกันอย่างไร

ระดับคลื่นความลึกและความถี่ที่เหมาะสมกับชั้นผิว

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนรับบริการ

 1. ควรงดเว้นการเลเซอร์บริเวณผิวที่ต้องการทำไฮฟู่  อย่างน้อย 3-5 วัน
 2. งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงงดรับประทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินต่าง ๆ  อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 3. งดทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนมากขึ้น เช่น การออกกำลังกาย หรือซาวน่า ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนรับบริการ
 4. งดยาหรืออาหารเสริมบางชนิด 1 สัปดาห์ก่อนทำ เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน ไดโคลฟีแนค พอนสเตน วิตามินอี น้ำมันตับปลา ใบแปะก๊วย โสม St. John’s wort น้ำมันกระเทียม เพราะมีผลต่อยาต้านการแข็งตัวของเลือด (ควรปรึกษาแพทย์ก่อนหยุดยา)
 5. งดทายาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A) Retinols Retinoids Glycolic Acid หรือครีมในกลุ่ม Anti-Aging อย่างน้อย 3 วันก่อนรับบริการ
 6. งดแว็กซ์ผิว ขัดผิว สครับผิว นวดหน้า โกนขน ดึงขน และเลเซอร์ บริเวณที่จะทำอย่างน้อย 3 วันก่อนรับบริการ
 7. งดแต่งหน้า ทารองพื้น หรือทาแป้งในวันที่มารับบริการ
 8. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมทั้งดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อให้การสร้างและซ่อมแซมคอลลาเจน และเซลล์ใหม่เกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
 9. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 10. เตรียมผิวให้พ้นจากการปะทะแสงแดดโดยตรง หลีกเลี่ยงความร้อน เนื่องจากผิวจะมีความร้อนสะสม ค่อนข้างเสี่ยงต่อการที่ผิวจะไหม้ได้ง่าย

ขั้นตอนการทำทรีทเม้นต์

รีวิว ไอซ์ ไฮฟู่ fxc clinic facexercise clinic
https://www.youtube.com/watch?v=wrProuGVaiY&t=6s

ข้อดีของการทำ ICE HIFU

 1. ขณะทำไม่รู้สึกเจ็บ ระดับความเจ็บเท่ากับศูนย์
 2. ให้ความรู้สึกเย็นสบาย เหมือนนอนทำทรีตเมนต์
 3. ใช้เวลาทำเพียงแค่ 30 นาที
 4. สามารถทำร่วมกับโปรแกรมหรือหัตถการอื่นๆ ได้
 5. ไม่ใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด
 6. ไม่ต้องพักฟื้น แต่งหน้าออกงานได้ทันที
 7. ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา จึงสามารถยกกระชับผิวบริเวณตาได้

FAQ ไขข้อสงสัย สิ่งที่คุณอยากรู้

เรารวบรวม 20 คำถาม ข้อสงสัย มาอธิบายให้กระจ่างกันแล้วที่นี่

ทำส่วนไหนของร่างกายได้บ้าง?

สามารถทำได้ทั่วร่างกาย ได้แก่ บริเวณใบหน้า เช่น เหนียง คอ ยกร่องแก้ม พวงแก้ม ใต้ตา หน้าผาก และกรอบหน้า ร่างกาย ซึ่งสามารถยิงได้ทุกส่วนที่ต้องการให้ผิวยกกระชับขึ้น เช่น ต้นขา ต้นแขน เอว หน้าท้อง

ใช้เวลานานแค่ไหน ?

ระยะเวลารับบริการประมาณ 30-60 นาที

ยิงที่ระดับความลึกต่างกัน มีประโยชน์อย่างไร ?

บริเวณใบหน้า
– 1.5 มม. รักษาผิวหนังชั้นบน (Superficial Dermis) ช่วยเรื่องรูขุมขนบนใบหน้า และโทนสีผิวจะดีขึ้น เนื่องจากเซลล์ Fibroblast ที่อยู่ใต้ผิวหนังถูกสร้างขึ้นใหม่และเพิ่มคอลลาเจน
– 3.0 มม. ยิงเข้าไปบริเวณผิวชั้นกลาง (Deep Dermis) ความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อผิวหนังและคอลลาเจนเพิ่มขึ้น เนื่องจากเซลล์ Fibroblast ถูกสร้างขึ้นใหม่ โดยเป็นผลมาจากเอฟเฟ็กต์ของการรักษาบาดแผล จากการที่คลื่นเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังและชั้นผิวหนังด้วยความร้อน และยังช่วยลดไขมันกับเซลลูไลท์อีกด้วย
– 4.5 มม. ยิงเข้าไปบริเวณผิวชั้น SMAS เพื่อยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย และสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์การยกกระชับได้โดยผิวชั้น SMAS เกิดการหดตัวและยกตัวขึ้น
บริเวณร่างกาย
– 8/13 มม. พลังงานที่เข้าไป จะไปเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เพื่อช่วยสลายไขมันที่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย

หลังทำไฮฟู่ ห้ามทำอะไร ควรดูแลอย่างไร ?

– ผิวบริเวณที่ทำอาจมีสีชมพูระเรื่อและบวมเล็กน้อย ซึ่งจะค่อยๆ ดีขึ้นภายในระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์
– งดโดนแสงแดดจัด หรือความร้อนโดยตรง เช่น การนั่งหน้าเตาร้อนๆ ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก
– ห้ามถูหน้าแรงๆ
– งดล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น
– หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนที่กำลังสร้างตัวใต้ผิวหนัง
– สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ และแต่งหน้าได้ตามปกติ
– ผู้ที่เคยติดเชื้อโรคเริมควรรับประทานยาป้องกันเชื้อไวรัสเป็นเวลา 6 วัน
– หลังรับบริการ ควรทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดที่มี SPF 30+

ทำไฮฟู่ ราคาเท่าไหร่ ?

มีราคาตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับจำนวน shot ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลครับ

อยู่ได้นานมั้ย กี่เดือน ?

ผลชัดเจน 100% หลังทำ ประมาณ 1-2 เดือน และอยู่ได้นานไม่เกิน 6 เดือน

ทําได้บ่อยแค่ไหน ?

แนะนำว่าสามารถรับบริการปีละ 2-3 ครั้ง โดยเว้นระยะห่าง 1 เดือน 3 เดือน หรือ 6 เดือนตามผลลัพธ์ที่ต้องการ

HIFU มีผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง ?

ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากไม่มีการฉีดเติมสารหรือตัวยาเข้าไปในผิวหน้าหรือร่างกาย จึงไม่มีผลข้างเคียง บาดแผล และอาการฟกช้ำ มีเพียงรอยแดงหลังทำ ซึ่งจะหายไปใน 1 ชั่วโมง สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันต่อได้ทันที คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่ยิงลงไปในชั้นผิว เป็นคลื่นเดียวกับที่ใช้ในการตรวจครรภ์แต่จะนำมาจำเพาะต่อชั้นผิวจึงปลอดภัย และ ICE HIFU ยังมีหัวยิงพิเศษ ที่ปล่อยความเย็น 5 องศา ช่วยลดโอกาสการเบิร์นที่เกิดจากการยิง จึงไม่ทำอันตรายกับผิว

ไอซ์ไฮฟู่ กับ ไฮฟู่ ทั่วไป ประสิทธิภาพเหมือนกันใช่ไหมคะ ?

ไม่เหมือนครับ ไอซ์ไฮฟู่ การปล่อยช็อตเป็นแบบ Single shots ไม่เจ็บตัว ยกได้แรงกว่า หลังยิงหน้ายกทันที 40% ตั้งแต่อยู่บนเตียง และจะยกมากขึ้นเต็มสตรีมเมื่อครบหนึ่งเดือน

เพิ่งฉีดโบท็อกซ์มา ต้องรอนานแค่ไหนถึงจะทำได้คะ ?

ถ้าฉีดริ้วรอยด้านบน ทำได้เลย แต่ถ้ากราม เว้น 2 สัปดาห์ครับ

คนท้องรับบริการได้ไหม ?

ไม่แนะนำครับ ถึงแม้คลื่นนี้จะเป็นคลื่นลักษณะเดียวกับการตรวจครรภ์ ซึ่งจะยิงลงสู่ผิวชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ความลึกประมาณ 4.5 มิลลิเมตร เพื่อทำให้ชั้นผิวนั้นเกิดการหดตัวและยังไปกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ให้เพิ่มขึ้น ไฮฟู่จึงเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูง แต่รออีกนิดให้คลอดน้องก่อนดีกว่านะครับ

ไฮฟู่เหมาะกับใคร ?

• เริ่มทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป
• ผู้มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง ไม่เหมาะกับกรณีที่เป็นมาก
• เหมาะกับทุกสีผิว

ใครห้ามทำไฮฟู่ ?

• สตรีมีครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
• บริเวณที่ทำมีแผล ติดเชื้อ หรือเป็นสิวอักเสบ
• มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ไทรอยด์สูง แพ้ภูมิตัวเอง ลมชัก ใบหน้าเบี้ยวครื่งซีก
• ฝังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือโลหะในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (Pacemaker)
• ฉีดฟิลเลอร์หรือ Botulinum Toxin ภายใน 3 เดือนที่ผ่านมา
• รักษาด้วยเลเซอร์ หรือ IPL ภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา

รีวิว ก่อนทำหลังทำ ( before - after ICE HIFU )

รีวิว ทำ ICE HIFU ยกกระชับด้วยความเย็น ความเจ็บเป็น 0 ที่ FaceXercise Clinic By HDreview

รีวิว ไอซ์ ไฮฟู่ fxc clinic facexercise clinic
https://www.youtube.com/watch?v=g5cIgvuTVhk&t=63s

ICE HIFU ไฮฟู่เย็น | ทำปุ๊ปสวยปั๊ป | TLE TO DO TODAY

รีวิว ไอซ์ ไฮฟู่ hifu fxc clinic facexercise clinic
https://www.youtube.com/watch?v=fVMkBUCHtWA&t=70s

รีวิว ICE HIFU จากลูกค้าของเรา

Make Reservation

Face Care Services

Body Care Services

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation