รายละเอียดเนื้อหา

ปก Ultherapy

Ultherapy คืออะไร?

               Ultherapy คือเทคโนโลยียกกระชับผิวหนังอันดับ 1 จากประเทศเยอรมันนีโดยเริ่มผลิตในปี ค.ศ. 2004 ภายใต้แนวคิดยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องพักฟื้น แต่ได้ลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ โดยใช้พลังงานจากคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ (High Intensity Focused Ultrasound) ซึ่งยิงได้ลึกถึงชั้น SMAS เป็นชั้นผิวเดียวกับชั้นที่ใช้ผ่าตัดดึงหน้าโดยสามารถยิงลงไปได้อย่างแม่นยำในทุก Lines ที่ยิงทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับเรียบเนียน และริ้วรอยก็จางลง เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

พลังงานที่ยิงเข้าสู่ชั้นผิว

ทำงานอย่างไร?

               Ultherapy ทำงานโดยการยิงคลื่นพลังงาน HIFU เข้าไปยังชั้นผิวต่าง ๆ โดยสามารถเลือกความลึกได้ตามหัวที่ใช้ยิงซึ่งสามารถยิงได้อย่างแม่นยำเพื่อให้เกิดความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาด 1 มิลลิเมตรซึ่งความร้อนจะช่วยทำให้ชั้นผิวหดตัวลง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินขึ้นมาใหม่ทำให้ผิวหนังกระชับ และเรียบเนียนขึ้นโดยการแต่ละหัวก็สามารถยิงเข้าไปตามชั้นผิวเพื่อแก้ปัญหาดังนี้

ขั้นตอนการกระตุ้นคอลลาเจน

               Ultherapy ทำงานโดยการยิงคลื่นพลังงาน HIFU เข้าไปยังชั้นผิวต่าง ๆ โดยสามารถเลือกความลึกได้ตามหัวที่ใช้ยิงซึ่งสามารถยิงได้อย่างแม่นยำเพื่อให้เกิดความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาด 1 มิลลิเมตรซึ่งความร้อนจะช่วยทำให้ชั้นผิวหดตัวลง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินขึ้นมาใหม่ทำให้ผิวหนังกระชับ และเรียบเนียนขึ้นโดยการแต่ละหัวก็สามารถยิงเข้าไปตามชั้นผิวเพื่อแก้ปัญหาดังนี้

หัวยิง Ultherapy

หัว 1.5 mm เป็นหัวที่ใช้ยิงไปยังชั้นหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้ซึ่งการยิงในชั้นนี้ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยบนชั้นผิว

หัว 3.0 mm เป็นหัวที่ใช้ยิงไปยังผิวหนังชั้นไขมัน ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

หัว 4.5 mm เป็นหัวที่ยิงไปยังชั้น SMAS เป็นชั้นผิวหนังเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า

ผิวหนังชั้น SMAS คืออะไร ? สำคัญอย่างไร ?

ผิวหนังชั้น SMAS คือส่วนที่ลึกที่สุดของชั้นผิวหนังเป็นรอยต่อระหว่างชั้นผิวหนังกับชั้นกล้ามเนื้อซึ่งเป็นจุดที่มีคอลลาเจน และอิลาสตินรวมตัวกันเยอะที่สุดทำให้เป็นเหมือนตัวตาข่ายที่คอยรับน้ำหนักของชั้นผิวหนังไว้ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนก็จะลดน้อย และเสื่อมถอยลงทำให้ตัวตาข่ายเริ่มรับน้ำหนักไม่ไหวทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยลงมาซึ่ง Ultherapy สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการยิงพลังงานเข้าสู่ชั้น SMAS ทำให้หดตัว และสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใหม่ขึ้นมาทดแทนที่สูญหายไปทำให้ผิวกลับมากระชับ เรียบเนียน และริ้วรอยต่าง ๆ ก็ลดลง

Ultherapy สามารถช่วยในเรื่องใดได้บ้าง ?

ตำแหน่งที่ยิง Ultherapy

         Ultherapy สามารถช่วยได้ในหลายเรื่อง

1.ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยในบริเวณต่าง ๆให้กลับมากระชับ เต่งตึง เช่น แก้มห้อย หางตา หางคิ้ว และมุมปากตก

2.ช่วยในเรื่องปัญหาร่องลึกในบริเวณต่าง ๆ ให้ตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น ร่องแก้ม และร่องน้ำหมาก

3.ช่วยให้ริ้วรอยในบริเวณต่าง ๆ จางลง เช่น ตีนกา หว่างคิ้ว หน้าผาก รอบปาก และคอ

4.ช่วยปรับรูปหน้าที่ไม่เท่ากันให้ดูสมดุลย์ และ เก็บกรอบหน้าให้ชัดเจนทำดูหน้าเรียล และ V-Shape มากขึ้น

5.Ultherapy สามารถช่วยในการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวแข็งแรง และเรียบเนียน

เห็นผลลัพธ์ทันทีไหม? อยู่ได้นานเท่าไหร่ ?

              Ultherapy สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที 20 – 30% ครับโดยจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ภายใน 3 เดือน โดยจะคงผลลัพธ์ได้นานถึง 12 – 18 เดือนขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคนครับซึ่งถือว่านานที่สุดถ้าเทียบกับเครื่องยกกระชับอื่น ๆ

Ultherapy SPT ดีกว่าเครื่องอื่นยังไง?

               หลายคนที่อ่านมาจนถึงตอนนี้อาจจะยังคงสงสัย Ultherapy เป็นอันดับ 1 ของการยกกระชับจริงหรอ ? ไม่เห็นต่างจากเครื่องอื่นเท่าไหร่? ตั้งแต่อดีตสิ่งที่ทำให้ Ultherapy เป็นอันดับ 1 คือประสิทธิภาพการยิงพลังงานได้แม่นยำทำให้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว และผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าเครื่องอื่น ๆ แต่เมื่อยุคสมัยผ่านไปเทคโนโลยีต่าง ๆ ก็พัฒนาขึ้นไปอย่างต่อเนื่องทำให้ข้อดีเพียงเท่านี้ยังคงไม่พอสิ่งที่ทำให้ Ultherapy ยังคงครองอันดับ 1 มาอย่างต่อเนื่องคือเทคนิคเฉพาะที่ใช้ได้กับตัวเครื่องเท่านั้นเรียกว่า Ultherapy SPT

Ultherapy SPT คืออะไร ?

Ultherapy SPT

               Ultherapy SPT คือ เทคนิคเฉพาะที่ใช้คู่กับตัวเครื่อง Ultherapy เท่านั้นโดย SPT คือการวางแผนการรักษาแบบเฉพาะตัวบุคคลโดยเริ่มจาก

               S – See คือ การประเมิน และวิเคราะห์ปัญหาผิวของลูกค้าโดยการใช้เครื่อง Ultherapy ซึ่งจะมีหน้าจอที่จะแสดงชั้นผิวหนังแบบ Real-time ทำให้สามารถมองเห็น คอลลาเจน และอิลาสตินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังว่ามีมากหรือน้อยซึ่งช่วยให้เห็นปัญหาของลูกค้าได้อย่างชัดเจนสามารถอธิบายปัญหาให้ลูกค้าเห็นภาพไปพร้อมกันได้

               P – Plan คือ การวางแผนการรักษาซึ่งแต่ละคนจะมีปัญหาที่แตกต่างกันทำให้ต้องวางแผนการรักษาแบบ Case by Case ซึ่งเมื่อเราผ่านขั้นตอน See มาแล้วก็จะช่วยให้ลูกค้ามองเห็น และเข้าปัญหาในมุมมองเดียวกันกับแพทย์ทำให้สามารถวางแผนขั้นตอนการรักษาได้ดีขึ้นโดยจะกำหนดว่าควรยิงไปชั้นผิวไหน และกำหนดค่าพลังเท่าไหร่ให้เหมาะสมกับปัญหา

               T – Treat คือ ขั้นตอนการรักษาโดยทำการยิงพลังงาน HIFU ไปยังชั้นผิวหนังต่าง ๆ ตามที่วางแผนไว้ในขั้นตอนนี้ต้องใช้คุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อกำหนดค่าพลังงานที่จะยิงออกไปในแต่ละ Lines เพื่อให้สามารถยิงไปได้อย่างตรงจุดโดยผลลัพธ์ที่ออกมาจะสวยงาม ดูดี เหมาะสม และคุ้มค่าที่สุด

               การใช้เทคนิค SPT ควบคู่กับตัวเครื่องนั้นต้องได้รับการฝึกอบรบดังนั้นควรทำโดยแพทย์ที่เป็นได้รับการฝึกอบรมเป็นผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่จะได้วิเคราะห์ และวางแผนการรักษาได้อย่างถูกต้องซึ่งทาง FaceXercise Clinic มีนายแพทย์ อภิวัฒน์ มงคลสินธุ์ (หมอเด่น)แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มามากกว่า 15 ปีซึ่งสามารถช่วยวางแผนการยิงในแต่ละชั้นผิวด้วยเครื่อง Ultherapyได้ถูกต้อง และคุ้มค่าในทุก Lines ทำให้ผลลัพธ์การรักษาออกมาดี และเป็นพึงพอใจ

Ultherapy เจ็บมากไหม ?

            Ultherapy มีความเจ็บแต่ถ้าถามว่ามากไหมอันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนครับเนื่องจากความเจ็บปวดของคนเราไม่เท่ากันบางคนจะรู้สึกเจ็บมากในขณะที่บางคนเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่ก่อนทำจะมีการมาส์กยาชาไว้ก่อนเสมอเพื่อช่วยลดความเจ็บปวดให้กับลูกค้าแต่ถ้ายังไม่ไหวก็สามารถบอกกับคุณหมอได้ครับซึ่งคุณหมอจะช่วยปรับลดพลังงานลงให้ครับ 

Ultherapy SPT ปลอดภัยไหม ?

               Ultherapy ไม่มีอันตรายครับ โดยตัวเครื่องได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ Gold Standard จาก U.S. FDA ของสหรัฐอเมริกา และอย.ไทยครับ แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรทำกับแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ และเครื่องของแท้เท่านั้นครับ

เคยทำ Ultherapy แล้วไม่เห็นได้ผลลัพธ์ตามที่บอกไว้เลย ?

               Ultherapy เป็นเทคโนโลยีที่ต้องการผู้ใช้งานที่มีความเชี่ยวชาญสูงเพื่อที่จะดึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องให้ออกมาได้อย่างสูงสุดเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ให้ออกมาดี และน่าพึงพอใจหากทำกับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากนักเนื่องจากการยิง Ultherapy ในแต่ละชั้นผิวต้องปรับพลังงานให้เหมาะสม เพราะถ้าปรับพลังงานไม่ถูกต้องอาจจะสูญเสีย Lines ที่ยิงออกไปอย่างเปล่าประโยชน์ ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ดี และไม่ถูกใจ 

               นอกจากเกิดจากความไม่เชี่ยวชาญแล้วในปัจจุบันยังมีเครื่อง Ultherapy จากประเทศจีนที่ประสิทธิภาพด้อยกว่าไม่สามารถส่งพลังงานได้มากพอทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่ดีเท่าที่ควรครับดังนั้นการทำ Ultherapy แต่ละครั้งควรเช็คให้ดีว่าใช่เครื่องแท้ไหม

จะรู้ได้ยังไงว่า Ultherapy เครื่องไหนแท้หรือปลอม ?

ขั้นตอนการเช็คเครื่อง Ulthera

               Ultherapy มีผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทยคือ Merz Aesthetics Thailand เท่านั้นที่ถือว่าเป็นตัวเครื่องของแท้ที่ได้ผ่านการรับรับรองมาตรฐานระดับ Gold Standardโดย U.S.FDA และอย.ไทยมาแล้วโดยมีวิธีตรวจเช็คได้ดังนี้

รู้ไหม ? Ultherapy อายุน้อยก็ทำได้นะ

               หลายคนที่เห็น Ultherapy เป็นเครื่องมือที่ใช้ยกกระชับอาจจะมองว่าคงเหมาะกับคนที่มีอายุ 30 ขึ้นไปที่เริ่มมองเห็นริ้วรอย หรือร่องลึกต่าง ๆ มากกว่าเป็นความคิดที่ถูกต้องแต่ไม่ทั้งหมดครับ เพราะอย่างที่บอกไปเมื่อเราเริ่มดูแลตัวเองเร็วหรือตั้งแต่อายุยังน้อยก็จะช่วยทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตน้อยลง และช่วยยืดความอ่อนเยาว์ไห้อยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้นครับ

ยกระดับการยกกระชับผิวหน้าได้ที่ FaceXercise Clinic

               FaceXercise Clinic ใช้ตัวเครื่อง Ultherapy จาก Merz Aesthetics Thailand ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพระดับ Gold Standard จาก U.S.FDA และ อย.ไทย ซึ่งทำให้มั่นใจได้เลยว่าเป็นเครื่องแท้ โดยทุกเคสจะดูแลโดยนายแพทย์ อภิวัฒน์ มงคลสินธุ์ (หมอเด่น) ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ทำให้สามารถใช้เทคนิค SPT ในการวิเคราะห์ปัญหาของผิวหน้า และวางแผนการรักษาได้เป็นอย่างดีทำให้ทุก Lines ที่ยิงเข้าไปได้อย่างแม่นยำ และตรงจุดทำให้สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ออกมาดูดี

Ultherapy และ Ultraformer III

Review Ultherapy

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation