รายละเอียดเนื้อหา

Sculptra ขั้นสุดของการฟื้นฟู คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ผิวเราตอนเด็กเป็นแบบไหนยังจำได้ไหม ?  ผิวเต่งตึงที่ผู้ใหญ่ชอบมาจิ้มชอบมาบีบ ผิวที่เรียบเนียนไม่มีริ้วรอย ลูบได้อย่างสบายใจไม่มีสะดุด ผิวที่ชุ่มชื้นฉ่ำวาวเปล่งประกาย นานแค่ไหนแล้วที่ผิวเหล่านี้หายไป กลับกลายเป็นผิวแก่ที่ หย่อนคล้อย แห้งเสีย ลูบไปจุดไหนก็มีแต่สะดุดกับร่องลึกหรือหลุมสิว แม้จะบำรุงผิวด้วยสกินแคร์แค่ไหนก็ไม่ช่วยให้ผิวเรากลับไปเป็นแบบเดิม ทำให้ต้องทนอยู่กับมันมานาน จบยุคผิวแก่ที่ยาวนาน ย้อนเวลาแห่งความอ่อนเยาว์ ด้วยโปรแกรม Sculptra

Sculptra คืออะไร ?

Sculptra (สคัลป์ตร้า) คือ นวัตกรรมที่ช่วยเติมคอลลาเจนให้กับผิว เป็นสาร PLLA (Poly-L-Lactic-Acid) ซึ่งเป็นสาร BioStimulator ตัวแรกของโลกที่ถูกใช้กับร่างกายของมนุษย์มามากกว่า 60 ปี และใช้บนใบหน้า ที่นานถึง 20 ปี ซึ่งตัว PLLA ถูกผลิตขึ้นจากพืชที่สามารถย่อยสลายได้ โดยเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับร่างกายมนุษย์ ทำให้ช่วยลดอาการแพ้ การตกค้าง และมีความปลอดภัยที่สูงมาก

ผิวแก่ทำไมต้องเติมคอลลาเจนด้วย Sculptra ?

            ปัญหาที่ผิวแก่มีสาเหตุมาจากคอลลาเจนที่เสื่อมลง ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาต่างๆมากมาย โดยมีสาเหตุมาจากปัจจัยภายในและ ปัจจัยภายนอกดังนี้

ปัจจัยภายใน

เกิดจากกระบวนการของความเสื่อมที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติโดยคอลลาเจนจะเริ่มลดลงเมื่ออายุ 25 ปีเป็นต้นไปโดยจะลดลง 1 % ในทุกปีแต่ถ้าหากเป็นผู้หญิงที่หมดประจำเดือนคอลลาเจนจะลดลงปีละ 2 %

ปัจจัยภายนอก

ปัจจัยภายนอกเหล่านี้เป็นสิ่งที่เร่งให้คอลลาเจนเกิดการเสื่อม และ สลายตัวเร็วมากยิ่งขึ้น 

เมื่อนำปัจจัยทั้งสองมารวมกันทำให้ในร่างคอลลาเจนลดลงมากกว่า 1% ต่อปี ดังนั้นเราจึงควรเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกาย เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาผิวแก่ สำหรับคนที่อายุยังน้อย และเป็นการแก้ไขปัญหาผิวสำหรับคนที่อายุมากโดย Sculptra เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดเพราะเป็น Original Collagen Biostimulator ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้าง Fibroblast ซึ่งเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายของเราทำให้มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพผิวจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ช่วยแก้ผิวแก่ได้อย่างไร ?

            Sculptra จะถูกฉีดเข้าไปยังผิวหน้าชั้น Deep Dermis ซึ่งเป็นชั้นที่มีเส้นใยคอลลาเจนอยู่มากที่สุด เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว PLLA จะเข้าไปช่วยในการเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนโดย

            1.สร้างคอลลาเจนโดยกระตุ้นการสร้างเซลล์ Fibroblast ขึ้นมาใหม่ซึ่งเซลล์นี้มีหน้าที่ในการสร้าง Collagen ขึ้นมาทำให้ผิวหน้าได้รับคอลลาเจนเป็นจำนวนมากโดยจะได้รับคอลลาเจนอยู่ 2 ชนิดคือ type 1 และ type 3 โดยจะได้รับ type 1 ที่มีส่วนสำคัญกับผิวมากถึง 66.5 % ทำให้ผิวหน้าดีขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีตัวไหนเพิ่ม Collagen ได้มากกว่า Sculptra

            2.Sculptra จะอยู่ในชั้นผิวโดยจะค่อยๆสลายไปทำให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนจำนวนมากจึงเกิดการจัดเรียงคอลลาเจนขึ้นทำให้คอลลาเจนมีประสิทธิภาพที่สูงมากกว่าเดิมส่งผลให้ผิวหน้าดีขึ้นไปอีกขั้น

Collagen Type 1 ช่วยในเรื่องอะไร ?

            คอลลาเจนชนิดที่ 1 (Collagen Type 1) สามารถพบได้มากที่สุดในร่างกายโดยเฉพาะในบริเวณผิวหนัง คอลลาเจนชนิดนี้จะทำหน้าที่เป็นโครงสร้างให้กับผิวซึ่งจะคอยช่วยพยุงชั้นผิว และกล้ามเนื้อที่อยู่เหนือขึ้นไปทำให้ผิวหนังกระชับ แน่นเด้ง ริ้วรอยดูลดลง  และสามารถคืนรูปได้อย่างรวดเร็วเมื่อเราดึงหรือกดผิวหน้า

            คอลลาเจนชนิดที่ 3 (Collagen Type 3) สามารถพบได้ในบริเวณผิวหนัง กล้ามเนื้อ คล้ายกับชนิดที่ 1 แต่จะพบได้น้อยกว่า มีหน้าที่ในการช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ และ ลดอาการบาดเจ็บ และการแข็งตัวของเกล็ดเลือด ช่วยให้สมานแผลได้ไวขึ้น

Collagen ปริมาณมากส่งผลต่อผิวเราอย่างไร?

  • ผิวเด้งแน่น
  • ผิวกระชับ
  • ริ้วรอยลดลง
  • ร่องลึกตื้นขึ้น
  • รอยแดงลดลง
  • รูขุมขนเล็กลง
  • ผิวหนาขึ้น
  • ผิวเรียบเนียน
  • กระจ่างใสมีออร่า

Sculptra ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล และ อยู่ได้นานแค่ไหน ?

            หลังการฉีด Sculptra ครั้งแรกจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยจะรู้สึกว่าผิวหน้าเต่งตึงขึ้นหลังการฉีดโดยสาร PLLA จะเข้าไปในชั้นผิวเพื่อกระตุ้นการสร้าง Fibroblast เพื่อซึ่งเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจน สาร PLLA จะคงอยู่บนชั้นผิวหนังโดยจะค่อยๆสลายไปทำให้ใบหน้าเหลือแต่เส้นใยคอลลาเจนจำนวนมากซึ่งจะทำให้เกิดการจัดเรียงตัวส่งผลให้ผิวของเราเด็กลงโดยอยู่ได้นานถึง 25 เดือน  

Sculptra ควรฉีดกี่ครั้ง ?

            การฉีด Sculptra จะฉีดเดือนละ 1 ครั้งเป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน โดยจำนวนการฉีดจะขึ้นอยู่กับปัญหาบนใบหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งที่ FaceXercise Clinic จะมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญเรื่องชั้นของผิวหนังเป็นผู้ประเมินเพื่อที่จะได้แก้ไขให้เหมาะสม และปลอดภัยกับกับลูกค้า 

ยกตัวอย่างเช่น คนไข้อายุ 40 ปี คุณหมอวิเคราะห์แล้วว่าให้ฉีด 4 โดสโดยแบ่งการฉีดเป็น 3 ครั้งก็จะแบ่งได้หลายแบบ เช่น 2-1-1,1-2-1,1-1-2 โดยจะฉีดแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้

Sculptra ฉีดจุดไหนได้บ้าง

สาร PLLA สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งแต่ นายแพทย์ อภิวัฒน์ มงคลสินธุ์ (คุณหมอเด่น) ได้ระบุจุดที่ฉีด Sculptra เพื่อที่คนไข้จะได้ผลลัพธ์ที่ดี และ เหมาะสมที่สุด

ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีด Sculptra

วิธีการนวดใบหน้าหลังฉีด Sculptra

Scupltra ปลอดภัยไหม ?

            Sculptra มีความปลอดภัยที่สูงมากเนื่องจากเป็นสาร PLLA ที่สามารถสลายได้ในร่างกายมนุษย์โดยมีงานวิจัยรองรับมากกว่า 50 ฉบับ พร้อมกับการใช้งานที่มากกว่า 60 ปีในร่างกาย และ 20 ปีบนใบหน้าของมนุษย์ทั้งยังได้รับการรับรองจาก US.FDA อย.ไทย ซึ่งต้องเป็น Sculptra ของแท้จาก Galderma โดยสามารถนำชื่อคลินิกไปเช็คได้ที่ https://www.galdermaaestheticsthailand.com/clinic/fxc-clinic-bangkok

Sculptra ต้องที่ FaceXercise Clinic

            Sculptra เป็นยาที่มีความปลอดภัยสูงทำให้ฉีดได้ง่าย แต่ต้องถูกใช้งานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการปรับรูปหน้า จึงจะแสดงผลลัพธ์ที่ออกมาได้อย่างสูงสุด ซึ่งทาง FaceXercise Clinic ของเราได้รับเชิญจาก Galderma ให้เป็นคลินิกลำดับต้นๆของประไทยที่ได้ทำการทดลองฉีด และส่งมอบตัว Sculptra ให้ก่อนคลินิกอื่น ทำให้แพทย์ปรับรูปหน้าของเราคุ้นเคยกับตัวยาผสานกับเทคนิค Fill & Remove Facial Design ซึ่งเป็นการวิเคราะห์  ประเมินใบหน้า ทำให้การฉีดแต่ละครั้งจะเป็นการแก้ไขปัญหาแบบเฉพาะบุคคลทำให้แก้ปัญหาได้อย่างเหมาะสมภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

Certificate

Sculptra Review

Sculptra Promotion

ของแถมสุดค้าค่า Ultherapy

รับฟรี Premium Gift Set

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation