รายละเอียดเนื้อหา

         อาการดื้อโบ เป็นอาการที่น่าหงุดหงิดใจสำหรับคนที่ฉีดโบท็อกเป็นประจำ เพราะมันทำให้การฉีดโบท็อกของเราไม่ได้ผล ไม่ว่าฉีดจะรุ่นไหน กี่ยูนิต ก็ยังคงเห็นริ้วรอยทั่วใบหน้า หรือ กรามที่ใหญ่อยู่เหมือนเดิมทำให้เสียเงินกันไปแบบฟรี ๆ แต่วันนี้ด้วย Xeomin โบเจนใหม่จากประเทศเยอรมันนี ที่ไม่ว่าคุณจะฉีดเท่าไหร่ ฉีดแค่ไหน ก็ไม่ทำให้เกิดอาการดื้อโบ

อาการดื้อโบ คืออะไร ?

        อาการดื้อโบ เป็นอาการที่โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin)  ไม่ทำงานต่อระบบประสาทของร่างกาย ทำให้ไม่สามารถลดริ้วรอยหรือขนาดกรามเราลงได้ เกิดมาจากการที่ฉีดตัวยาโบทูลินั่ม ท็อกซินที่มีความบริสุทธิ์ต่ำ ทำให้ร่างกายมองว่าตัวโบทูลินั่ม ท็อกซินจะมาทำอันตรายต่อร่างกาย จึงสร้าง Anti-Body ขึ้นมาเพื่อต่อต้านทำให้ตัวยาไม่สามารถทำงานได้

จะรู้ได้ยังไงว่าเราดื้อโบ ?

        สามารถสังเกตได้จากการฉีดโบท็อก โดยอาการดื้อโบคำนวณสามารถแบ่งตามเปอร์เซ็นได้ดังนี้

 • 1-20% สังเกตได้จากการที่เราฉีดโบท็อกในจำนวนยูนิตเท่าเดิมแต่ผลลัพธ์กลับน้อยกว่าเดิมเช่น ริ้วรอยจางลงน้อยกว่าเดิม กรามใหญ่ไวขึ้น
 • 21-40% สังเกตได้จากการใช้โบท็อกในปริมาณ ยูนิตที่มากขึ้นกว่าเดิมถึงจะได้ผลลัพธ์เท่าเดิม
 • 41-60% สังเกตได้จากการที่ใช้โบท็อกในปริมาณ ยูนิตที่มากขึ้นกว่าเดิมแต่ได้ผลลัพธ์น้อยกว่าเดิม
 • 61-100% สังเกตได้จากการใช้ โบท็อกในปริมาณที่มากเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผลลัพธ์

            แต่ถ้าอยากรู้ว่าเราดื้อโบเท่าไหร่? แบบชัดๆสามารถไปตรวจได้ที่ โรงพยาบาลศิริราช

Xeomin คืออะไร ?

         คือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium Botulinum ซึ่งจะช่วยในการลดรอยยับ และริ้วรอย โดย Xeomin เป็น โบทูลินั่มท็อกซิน เจนใหม่ 2nd Generation  ซึ่งแตกต่างจากเจนแรกก่อนจะไปถึงข้อที่ว่าแตกต่างกันอย่างไร ? เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าโบท็อกเจนแรกนั้นจะประกอบไปด้วย

1.Botulinum Toxin (โบทูลินั่ม ท็อกซิน)

        คือ สารที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทโดยยับยั้งการหลั่งของสารสื่อประสาทที่บริเวณระหว่างปลายเส้นประสาท และกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถทำงานได้จึงเกิดการคลายตัวช่วยลดรอยย่น และ ริ้วรอยต่าง ๆ

http://www.prachanath.su.ac.th/tbps/tbps2005_1/tbps2005_1_107-116.pdf

2.Complexing Protein (คอมเพล็กซิ้ง โปรตีน)

       คือ โปรตีนที่เป็นหนึ่งในสิ่งแปลกปลอมที่เกิดจากขั้นตอนการผลิต โบทูลินั่ม ท็อกซิน โดยจะเกาะอยู่กับตัว Botulinum toxin พร้อมกับโปรตีนอื่นๆ ซึ่งโปรตีนตัวนี้เป็นตัวการสำคัญที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้าง Anti body ขึ้นมาจนทำให้เกิดอาการดื้อโบ ซึ่งความบริสุทธิ์ของโบทูลินั่ม ท็อกซิน ยี่ห้อต่างๆ ก็วัดจากโปรตีนตัวนี้ว่ามีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งถ้ามีน้อยก็จแสดงถึงความบริสุทธิ์ที่สูง ทำให้โอกาสเกิดอาการดื้อโบท็อกลดลง

แตกต่างจากโบท็อกเจนแรกอย่างไร ?

       โบทูลินั่ม ท็อกซินเจน 2nd แตกต่างจากเจนแรก คือไม่มีตัว Complexing Protein จึงถือได้ว่าเป็นโบที่มีความบริสุทธิ์ 100% เนื่องจากมีการใช้ XTRACT Technology™ เป็นเทคโนโลยีการผลิตเฉพาะที่จะคอยช่วยกำจัด Complexing Protein ทั้งหมดให้ออกจาก Botulinum Toxin ทำให้ Xeomin เป็น Botulinum Toxin ชนิดแรก และชนิดเดียวในตอนนี้ที่เมื่อฉีดแล้วจะไม่กระตุ้น Anti body ของร่างกายทำให้ไม่เกิดอาการดื้อโบเกิดขึ้นซึ่งมีผลวิจัยรองรับ https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3010823/

6 จุดเด่นของโบเจนใหม่

 1. เป็นโบท็อกเจนใหม่ 2nd ตัวเดียวที่มี XTRACT Technology™
 2. มีความบริสุทธิ์ 100 % ไม่กระตุ้นร่างกายให้สร้าง Anti-Body
 3. สามารถฉีดได้หลายยูนิตเนื่องจากไม่ทำให้เกิดอาการดื้อโบท็อก
 4. จากงานวิจัยมากกว่า 16 ปีไม่มีเคสที่เกิดอาการดื้อโบท็อก
 5. คนที่มีอาการดื้อโบท็อกสามารถฉีดได้
 6. โมเลกุลมีขนาดเล็ก และ กระจายตัวในวงแคบ ทำให้สามารถรักษาได้อย่างแม่นยำ

ฉีดตรงไหนได้บ้าง?

 1. รอยตีนกา
 2. ริ้วรอยหน้าผา
 3. ลิฟต์กรอบหน้า
 4. กระชับรูขุมขน
 5. ลดขนาดกรามปรับหน้าให้เรียว
 6. ลดเหงื่อ
 7. ขมวดคิ้ว
 8. ใต้ตา
 9. รัดแกนจมูก
 10. ปีกจมูก
 11. คาง

วิธีการเช็คของแท้

        โบเจนใหม่ เป็นตัวยาที่มีความบริสุทธิ์ 100 % จึงไม่มีความอันตรายแต่ต้องเป็นของแท้นำเข้าโดย Merz Aesthetic Thailand ที่ผ่านการรับรองจาก U.S.FDA และ อย.ไทยเท่านั้น โดยสามารถเช็คได้ที่

http://pertento.fda.moph.go.th/FDA_SEARCH_DRUG/SEARCH_DRUG/pop-up_drug_ex.aspx?Newcode=U1DR1C10F2590001011C

หรือนำชื่อของคลินิกไปเช็คได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/

Xeomin ต้องที่ FaceXercise Clinic

        Xeomin เป็น โบท็อกที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก และ กระจายตัวในวงแคบ ทำให้สามารถรักษาปัญหาได้เฉพาะจุดที่มากกว่า ทั้งมี XTRACT Technology™  ที่ช่วยทำให้ไม่เกิดอาการดื้อโบ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้คุณหมอที่มีทักษะในการประเมิน และเทคนิคในการฉีดที่สูงซึ่ง FaceXercise Clinic ของเรามี

        คุณหมอเด่น (นายแพทย์ อภิวัฒณ์ มงคลศิลธุ์) ที่ถนัดด้าน Fill & Remove Facial Design ซึ่งเป็นการประเมินรูปหน้าก่อนการทำหัตถการเพื่อเป็นการวิเคราะห์ว่ามีปัญหาในตำแหน่งไหน พร้อมกับวางแผนการฉีดเพื่อที่ตัวยาออกฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพสามารถช่วยเพิ่มหรือลดขนาดรูปหน้าให้เหมาสมส่งผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ เฉพาะตัว เป็นธรรมชาติ และ น่าพึงพอใจภายใต้ความปลอดภัยสูงสุด

Review Xeomin โบดีไม่มีดื้อ

1.คุณก็อต

       คุณก็อต ถ้าหากมองผ่านๆอาจจะไม่เห็นถึงปัญหาแต่เมื่อคุณหมอได้ใช้เทคนิค Facial Design โดยให้คุณก็อตทดลองแสดงสีหน้าต่างๆจะเห็นได้ว่ามีปัญหาริ้วรอยทั่วทั้งใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยรอบดวงตา หน้าผาก ขมวดคิ้ว และ ตีนกา ซึ่งคุณหมอก็แนะนำให้ ฉีด Xeomin โบเจนใหม่ ฉีดแก้ไขริ้วรอยทั้งใบหน้าซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และป้องกันการเกิดอาการดื้อโบในระยะยาว

Promotion โบเจนใหม่ ฉีดแล้วไม่ดื้อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Scroll to Top

Make An Reservation